Đào tạo cao đẳng ngành công tác xã hội từ xa

Với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm và chất lượng bài giảng được cập nhật liên tục, chương trình đào tạo cao đẳng ngành công tác xã hội từ xa của Trường Cao đẳng từ xa là lựa chọn lý tưởng cho những cá nhân đam mê và mong muốn hoạt động trong lĩnh vực xã hội mà không thể tham gia trực tiếp vào học tập tại cơ sở giáo dục truyền thống.

cao đẳng ngành công tác xã hội

Cùng sự phát triển của xã hội, vai trò của nhà hoạt động xã hội ngày càng trở nên quan trọng hơn. Khóa học cao đẳng ngành công tác xã hội từ xa sẽ giúp bạn hiểu rõ về cơ sở lý thuyết và kỹ năng thực tiễn cần thiết để làm việc trong lĩnh vực này.

Chương trình đào tạo cao đẳng ngành công tác xã hội từ xa

1. Cơ sở công tác xã hội

• Mục tiêu: giới thiệu về lịch sử, nguyên lý, và vai trò của công tác xã hội trong xã hội hiện đại.
  • Nội dung: bao gồm các khái niệm cơ bản về công tác xã hội, quy trình và phương pháp làm việc, vai trò của công tác xã hội trong giải quyết vấn đề xã hội.
  1. Kỹ năng giao tiếp và tư vấn

• Mục tiêu: phát triển kỹ năng giao tiếp hiệu quả và khả năng tư vấn trong công tác xã hội.
  • Nội dung: bao gồm các kỹ năng giao tiếp cơ bản, phương pháp tư vấn, lắng nghe hiểu biết, xử lý xung đột và xây dựng mối quan hệ tích cực với cộng đồng.
  1. Tâm lý học cộng đồng

• Mục tiêu: hiểu về tâm lý và hành vi của cộng đồng, và cách áp dụng trong công tác xã hội.
  • Nội dung: bao gồm các khái niệm về tâm lý học cộng đồng, cách thức tác động và hỗ trợ cộng đồng, phân tích vấn đề và giải pháp.
  1. Quản lý dự án xã hội

• Mục tiêu: phát triển kỹ năng quản lý dự án trong công tác xã hội.
  • Nội dung: bao gồm các phương pháp quản lý dự án, lập kế hoạch, phân công nhiệm vụ, theo dõi tiến độ và đánh giá hiệu quả của dự án xã hội.
  1. Pháp luật và chính sách xã hội

• Mục tiêu: hiểu về hệ thống pháp luật và chính sách xã hội liên quan đến công tác xã hội.
  • Nội dung: bao gồm các quy định pháp luật, chính sách và quy định xã hội ảnh hưởng đến công tác xã hội, cách thức ứng dụng và tuân thủ pháp luật.
  1. Đánh giá và định hướng công tác xã hội

• Mục tiêu: học cách đánh giá hiệu quả và định hướng công tác xã hội.
  • Nội dung: bao gồm các phương pháp đánh giá kết quả, định hướng và điều chỉnh chiến lược công tác xã hội theo từng giai đoạn và mục tiêu cụ thể.
  1. Thực tập và dự án thực hành

• Mục tiêu: áp dụng kiến thức và kỹ năng đã học vào thực tiễn.
  • Nội dung: bao gồm thực tập tại các tổ chức xã hội, tham gia vào các dự án thực hành nhằm giải quyết các vấn đề xã hội cụ thể.

Nếu bạn đam mê và muốn trở thành một chuyên gia trong lĩnh vực công tác xã hội mà không muốn bỏ lỡ cơ hội đào tạo chất lượng, Chương trình đào tạo cao đẳng ngành công tác xã hội từ xa của Trường Cao đẳng từ xa chính là sự lựa chọn hàng đầu dành cho bạn.